CNCTech thu hút gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia hội thảo Xúc tiến Đầu tư các Khu Công nghiệp tại Vĩnh Phúc 2024

Tháng Bảy 5, 2024by Hằng Hoàng
Ngày 28/6, CNCTech Group – đơn vị phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công sự kiện “Xúc tiến đầu tư vào các Khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc”. Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc cùng các nhà đầu tư khu công nghiệp trong tỉnh, tạo cơ hội kết nối và tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng.
Hội thảo Xúc tiến Đầu tư các Khu Công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc 2024

Với mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Vĩnh Phúc đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng khu công nghiệp. Tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có 27 khu công nghiệp đi vào hoạt động, với tổng diện tích 7.000 ha. Hiện tại, 9 khu công nghiệp đã hoạt động ổn định và đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Trong bài viết “Vĩnh Phúc – điểm đến của các nhà đầu tư Hàn Quốc” trên Cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc, phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh: Với phương châm các nhà đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của tỉnh, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu, đầu tư. Tỉnh đã đẩy mạnh cải cách hành chính, ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn. Chủ động, tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động cấp phép đầu tư và các giấy phép liên quan cho các doanh nghiệp. Cùng với đó, đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, chủ động tiếp cận, tận dụng cơ hội tại các hội nghị, hội thảo về thu hút đầu tư do Trung ương tổ chức ở trong và ngoài nước để giới thiệu, quảng bá về môi trường đầu tư của tỉnh. Tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư, làm việc với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ.

Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 16 khu công nghiệp được thành lập, trong đó có 9 khu đang hoạt động. Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ phát triển 27 khu công nghiệp, tổng quỹ đất là 7.000 ha; 51 cụm công nghiệp, tổng diện tích 1.700ha.

Để trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh, đạt được mục tiêu 3 tốt, đó là: Môi trường pháp lý tốt và toàn diện, hệ thống chính sách đầy đủ, công khai, minh bạch, ổn định, thời gian giải quyết thủ tục hành chính giảm từ 1/3 đến một nửa so với quy định của Nhà nước; hạ tầng kỹ thuật tốt; phục vụ doanh nghiệp tốt, với trọng tâm là lắng nghe, thấu hiểu, kịp thời giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp và xây dựng chính quyền phục vụ, thân thiện. “Tỉnh Vĩnh Phúc rất kỳ vọng sau hội thảo này, sẽ được đón tiếp nhiều nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, nhất là các dự án công nghiệp công nghệ cao, thân thiện môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội. Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết nỗ lực không ngừng, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất cho nhà đầu tư”- Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định.

Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu tại Hội thảo Xúc tiến Đầu tư các KCN tại tỉnh Vĩnh Phúc 2024

Trả lời trên Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT CNCTech Group cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc có địa thế tuyệt vời gần Hà Nội và sân bay. CNCTech Group đang triển khai nhiều dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó dự án khu công nghiệp Green Park Nam Bình Xuyên hợp tác với tập đoàn PNX của Hàn Quốc với diện tích gần 300 hecta đặt mục tiêu trở thành khu công nghiệp xanh, thông minh, hiện đại như đúng cái tên của nó.

“Mặc dù chỉ mới trở thành nhà phát triển hạ tầng công nghiệp từ năm 2017, CNCTech nhanh chóng tạo dấu ấn, khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ với những sản phẩm tiên phong trên thị trường như cung cấp giải pháp trọn gói về nhà xưởng công nghiệp, cung cấp mọi thứ cần thiết để nhà sản xuất có thể đi vào hoạt động trong 4 tháng: từ tư vấn pháp lý đầu tư, xây dựng cơ bản, hoàn thiện cơ điện – nội thất, phòng cháy chữa cháy, dịch vụ vận hành… CNCTech đã là một cái tên không thể không nhắc đến khi nhà đầu tư đến Vĩnh Phúc. Một số dự tiêu biểu tại Vĩnh Phúc như: CNCTech Bá Thiện I, khu công nghiệp Green Park, cụm công nghiệp Hợp Thịnh…, sở hữu quỹ đất hơn 600 hecta”, Chủ tịch HĐQT CNCTech Group chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT CNCTech Group phát biểu tại hội thảo

Trong khuôn khổ sự kiện, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho loạt dự án mới và chứng kiến lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa CNCTech và hai doanh nghiệp Hàn Quốc, mở ra cánh cửa cho làn sóng đầu tư mới vào địa phương.

Không chỉ là dịp để trao đổi thông tin, buổi tọa đàm tại Hội thảo lần này còn là diễn đàn để các doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ nhu cầu, xu hướng đầu tư cũng như đề xuất giải pháp thúc đẩy thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh. Những thông tin quý báu này sẽ là kim chỉ nam cho Vĩnh Phúc và các đơn vị phát triển hạ tầng công nghiệp trong việc hoạch định chiến lược thu hút đầu tư hiệu quả.

Sức hút của Vĩnh Phúc không chỉ đến từ vị trí địa lý thuận lợi, môi trường đầu tư cởi mở, hạ tầng hiện đại, hệ thống pháp lý minh bạch mà còn từ sự ổn định về an ninh, chính sách ưu đãi hấp dẫn và nguồn nhân lực dồi dào. Với 40% doanh nghiệp FDI tại tỉnh đến từ Hàn Quốc, Vĩnh Phúc tự hào là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư xứ sở kim chi.

Với vị thế dẫn đầu cả nước về sản xuất linh kiện điện tử, ô tô – xe máy, Vĩnh Phúc vẫn còn nhiều dư địa để phát triển và sẵn sàng chào đón làn sóng đầu tư mới, không chỉ từ Hàn Quốc mà còn từ khắp nơi trên thế giới.