Vì sao nên sử dụng kho ngoại quan?

COVID – 19 đã ảnh hưởng đến lĩnh vực logistics thế giới, khiến doanh nghiệp khó mua hàng xuyên biên giới. Kho ngoại quan hiện là ưu tiên hàng đầu của cả nhà sản xuất và người bán để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của họ.

Bonded Warehouses

Nguồn ảnh: Internet. 

Kho ngoại quan là gì?

Kho ngoại quan là nơi phù hợp để lưu giữ lâu dài hàng hóa cho phép chủ hàng (nhà nhập khẩu hoặc xuất khẩu) hoãn nộp thuế cho đến khi hàng hóa đến đích cuối cùng.

Hàng hóa được phép đưa vào kho ngoại quan bao gồm: Hàng chờ làm thủ tục hải quan; Hàng tạm nhập tái xuất; Hàng nhập về phân phối cho thị trường trong nước.

Hàng hóa cấm đưa vào kho ngoại quan bao gồm: Hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, tên gọi xuất xứ hàng hóa; Hàng hóa gây nguy hiểm cho con người hoặc gây ô nhiễm môi trường; Hàng cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, trừ trường hợp được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Lợi ích của kho ngoại quan

Tối ưu hiệu quả dòng tiền

Phải đến khi hàng ký gửi được tái xuất hoặc bán thì chủ hàng mới phải nộp thuế hải quan. Nói cách khác, các công ty có thể quản lý ngân sách tốt hơn nếu có nhu cầu bất ngờ hoặc thủ tục Hải quan mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

Rút ngắn thời gian giao hàng

Kho ngoại quan thường được thành lập tại các địa điểm chiến lược như khu logistics, khu công nghiệp, khu thương mại tự do hoặc các thành phố lớn, giao thông thuận lợi. Do đó, nhiều công ty sản xuất đã chọn nhập hàng tồn kho và lắp ráp các bộ phận vào kho ngoại quan trước và tái xuất thay vì xuất khẩu trực tiếp.

Bảo quản tốt hơn

Cơ sở vật chất hiện đại bên trong nhà kho giúp sắp xếp hàng hóa, sản phẩm một cách có hệ thống. Các sản phẩm đông lạnh được bảo quản trong điều kiện tốt hơn với hệ thống kiểm soát nhiệt độ. Kho ngoại quan phù hợp để lưu trữ kéo dài vì thời hạn thuê lên tới 5 năm.

Lưu trữ an toàn

Dưới sự giám sát của Chi cục Hải quan phụ trách, kho ngoại quan phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về lực lượng lao động, điều kiện bảo quản và các biện pháp an ninh.

Kho ngoại quan đã thay đổi đáng kể lĩnh vực hậu cần của thế giới. Họ nhanh chóng giao hàng hóa và sản phẩm trong khung thời gian ngắn nhất, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và thúc đẩy phát triển kinh doanh liền mạch.

Warehouses

Nguồn ảnh: Internet.

Kho ngoại quan ở Việt Nam

Có thể nói năng lực cạnh tranh của Việt Nam một phần đến từ ngành logistics của chúng ta.

Việt Nam có vị trí địa lý lý tưởng ở rìa phía Đông của Đông Nam Á lục địa. Chúng tôi trình bày như một cầu nối giữa các phần trên của lục địa và thế giới. Đường bờ biển dài 3.000 km của chúng tôi và mạng lưới sông ngòi rộng lớn tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông hàng hải.

Việt Nam đã và đang phát triển cơ sở hạ tầng kho bãi để đáp ứng làn sóng thuê ngoài toàn cầu. Chúng tôi có thể cung cấp kho bãi với nhiều mục đích khác nhau cho các đối tác quốc tế: từ kho lạnh đến kho ngoại quan với các dịch vụ vận tải tích hợp.

Khu vực Đông Nam Á ngày càng trở nên hấp dẫn nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế năng động và thị trường tiềm năng. Bằng cách lưu trữ hàng tồn kho trong kho ngoại quan địa phương, các công ty thương mại toàn cầu có thể giao hàng trong khung thời gian ngắn nhất và đáp ứng nhu cầu thị trường của họ. Những nhà kho này đặc biệt hữu ích đối với các công ty thương mại điện tử vì họ có thể giải nén, phân loại và đóng gói lại các bưu kiện. Chức năng này làm tăng hiệu quả công việc và sự hài lòng của khách hàng.

Hơn nữa, Đông Nam Á là điểm đến của các nhà sản xuất tìm kiếm nguồn lao động dồi dào chi phí thấp. Để tránh sự gián đoạn chuỗi cung ứng đột ngột, các công ty sản xuất có thể tận dụng các kho ngoại quan để lưu trữ trước hàng tồn kho của họ và tái xuất sang quốc gia lân cận.

Thang Long III IP., Binh Xuyen, Vinh Phuc, VN
(+84) 866 505 509
hello@cnctech.vn

© Copyright CNCTech Group. Privacy Policy