Việt Nam nổi lên như một đối tác quan trọng tại Đông Nam Á

Khi tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục leo thang mà không có dấu hiệu hạ nhiệt, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang tích cực tìm kiếm các điểm đến mới để thoát khỏi sự gián đoạn liên quan đến thuế quan và môi trường pháp lý phức tạp.

Bridge

Thành phố Vĩnh Yên.

Điểm dừng chân lý tưởng của doanh nghiệp sản xuất

Việt Nam đang ở thời điểm vàng để gặt hái những lợi ích to lớn từ cuộc chiến Thương mại Mỹ-Trung. Là một trong những quốc gia năng động nhất Đông Nam Á, Việt Nam sở hữu những lợi thế nổi bật như lực lượng lao động tay nghề cao, môi trường thuế thuận lợi và lĩnh vực logistics phát triển mạnh.

Theo thống kê của Bộ Tài chính Việt Nam, lương lao động của Việt Nam thường thấp hơn 1/3 so với Trung Quốc. Nằm trong khu vực ASEAN và gần Trung Quốc hơn, Việt Nam cho phép các nhà sản xuất bán và vận chuyển thiết bị qua biên giới nhanh hơn.

Điều này không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại mà còn tạo điều kiện thuận lợi để giao thương thuận lợi với các nước láng giềng trong khu vực ASEAN.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng luôn sẵn sàng đón lượng khách hàng lớn là một điểm sáng. Các khu công nghiệp đang từng bước chuyển đổi mô hình phát triển bền vững về môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên và năng lượng.

Khu công nghiệp
012345678900123456789001234567890
Tính đến năm 2022, Việt Nam có hơn 100.000 ha đang tiếp tục mở rộng để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Việt Nam đón làn sóng vốn FDI dịch chuyển khỏi Trung Quốc

Do các chi phí liên quan đến chiến tranh thương mại, số lượng các công ty đa quốc gia đã chuyển hoặc có kế hoạch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam đang leo thang, bao gồm các công ty lớn của Hoa Kỳ như Apple, Intel, Google, Nike và Key Tronic EMS.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam là 10,8 tỷ USD.

Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2021 lập kỷ lục mới với 111,56 tỷ USD, tăng gần 21 tỷ USD so với kỳ trước. Con số này đã đưa Mỹ trở thành đối tác thương mại có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn thứ hai với Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc.

Với nền kinh tế có độ mở cao, Việt Nam không chỉ là lựa chọn thay thế lý tưởng cho Trung Quốc mà còn có thể trở thành con hổ kinh tế của châu Á trong tương lai gần.

Thang Long III IP., Binh Xuyen, Vinh Phuc, VN
(+84) 866 505 509
hello@cnctech.vn

© Copyright CNCTech Group. Privacy Policy