Vĩnh Phúc dành nhiều ưu đãi cho công nghiệp hỗ trợ

Là một trong những trung tâm công nghiệp lớn phía Bắc, Vĩnh Phúc đã và đang ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

 

Điểm đến tiềm năng cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Vĩnh Phúc là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Tỉnh này cũng sở hữu nhiều lợi thế từ dân số trẻ; quỹ đất dồi dào cùng nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ.

Tính đến năm 2022, Vĩnh Phúc có 18 khu công nghiệp được quyết định chủ trương đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng diện tích quy hoạch hơn 4000 ha.

Hiện trên địa bàn tỉnh có gần 300 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đang hoạt động, đặc biệt nhiều doanh nghiệp đã tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn uy tín trên thế giới.

 

Ưu đãi khuyến khích phát triển doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Vĩnh Phúc đã và đang có chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cải cách hành chính và nghiên cứu công nghệ sản xuất linh kiện.

  • Quyết định 23/2019 của tỉnh Vĩnh Phúc sắp có hiệu lực đã nêu ra hàng loạt ưu đãi như hỗ trợ 100% chi phí đánh giá năng lực doanh nghiệp CNHT, tài trợ 70% phí tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực này của các ngành công nghiệp hỗ trợ.
  • Quyết định số 3663 về Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2021-2025 được thực hiện với tổng kinh phí 94,723 tỷ đồng. Nội dung của Chương trình này nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung cấp sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước; xúc tiến đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.
  • Để đẩy mạnh xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, Vĩnh Phúc đã áp dụng hình thức miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư.

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc còn áp dụng một số ưu đãi khác như: giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất.

Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tốt các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, tích cực tập trung nâng cấp dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.

CNCTech là một ví dụ điển hình. Đầu tư vào Vĩnh Phúc từ năm 2017, CNCTech không ngừng mở rộng nhà máy tại các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh. Gần đây nhất là dự án 16ha tại Khu công nghiệp Bá Thiện I và dự án 8,3ha tại Khu công nghiệp Thăng Long III.

 

Việc tích cực mở rộng sản xuất đã giải quyết việc làm cho hàng trăm nghìn lao động, tăng thu ngân sách Nhà nước.

Để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp CNHT, thời gian tới, cùng với việc triển khai hiệu quả Đề án khuyến khích tăng trưởng công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2025, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục cụ thể hóa các cơ chế hỗ trợ của DN CNHT. Trung ương bằng các giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

 

 

Thang Long III IP., Binh Xuyen, Vinh Phuc, VN
(+84) 866 505 509
hello@cnctech.vn

© Copyright CNCTech Group. Privacy Policy